พอเริ่มปี 2565 หลายคนคงเริ่ม “ตั้งเป้าหมายปีใหม่” กันอีกครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำมากๆ เพราะการมีเป้าหมายที่ชัดเจนนั้น นอกจากจะกระตุ้นให้เราเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นในแบบที่จับต้องได้แล้ว ยังช่วยยกระดับจิตใจของเราให้แน่วแน่ ชัดเจน และแข็งแกร่งขึ้นได้อีกทาง

แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายของปีนี้เอาไว้ก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณยังมีเวลาค้นหาสิ่งที่ชอบ สิ่งที่อยากทำ หรือสิ่งที่เราต้องการยกระดับตัวเองได้ทุกเวลา ซึ่งซันเดย์จะขอแนะนำวิธีในการค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบได้ง่ายๆ พร้อมแชร์ประสบการณ์+เป้าหมายดีๆ ของเหล่าพนักงานซันเดย์ เผื่อจะเป็นแนวทางหรือแรงบันดาลใจ ให้คุณค้นหาตัวเอง พร้อมกับตั้งเป้าหมายในปีนี้ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น!

ยุคนี้หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับครอบครัวก็คงไม่พ้น “การตั้งแคมป์” แน่นอน ไม่ว่าจะการตั้งแคมป์ในป่า บนภูเขา หรือริมน้ำตก ฯลฯ ซึ่งการที่เราได้นั่งผิงกองไฟย่ำค่ำคืนกับครอบครัว แล้วตื่นมาจิบกาแฟร้อนๆ พร้อมกับสัมผัสของไอหมอกยามเช้านั้นแฮปปี้แบบสุดๆ

แต่ในการตั้งแคมป์ก็ต้องอย่าลืมว่า ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติก็อาจมีอันตรายบางอย่าง ที่สามารถนำโรคร้ายมาโจมตีสุขภาพของเราหรือคนในครอบครัวโดยไม่ได้ตั้งตัวได้เหมือนกัน

หลังจากที่เราได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส หลายคนก็อาจจะคิดวางแผนออกเดินทางไปต่างประเทศกันแล้ว ไม่ว่าเราจะไปท่องเที่ยว ไปทำธุรกิจ ไปเยี่ยมครอบครัว ฯลฯ ตามความจำเป็นและความต้องการของแต่ละคน

ซึ่งหลายคนก็น่าจะเกิดคำถามว่า ถ้าเราจะเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ (ปลายปี 2564) ต้องทำยังไง? เตรียมเอกสารยุ่งยากไหม มีขั้นตอนเพิ่มเติมยังไงบ้าง? ในบทความนี้ซันเดย์จึงได้ทำการเรียบเรียงข้อมูลที่จำเป็น เพื่อให้คนที่ต้องการไปต่างประเทศในช่วงนี้ สามารถเดินทางได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยมาให้ทุกคนได้ทราบกัน

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยว แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาหยุดยาวทีไร จังหวัดที่เด่นๆ หรือเมืองที่มีชื่อเสียงซึ่งเรามักจะเรียกว่าเมืองหลัก ก็มักจะมีผู้คนหนาแน่นกระจุกตัวอยู่จนเรียกได้ว่าแออัด

จะดีกว่าไหมถ้าเราลองเลี่ยงไปเที่ยวที่เมืองหรือจังหวัดที่เรียกว่า “เมืองรอง” เป็นทางเลือกที่ทั้งแปลกใหม่ และยังปลอดภัยกว่า โดยเฉพาะในยุคที่เรายังต้องเว้นระยะห่างทางสังคมและต้องท่องเที่ยวแบบไม่ปล่อยการ์ดตก

“การตรวจสุขภาพประจำปี” ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนทำงานต้องใส่ใจ หลายๆ บริษัทจัดแพ็กเกจตรวจสุขภาพให้กับพนักงานเป็นเรื่องปกติ แต่คำถามก็คือ นอกจากแพ็กเกจตรวจสุขภาพเบื้องต้นที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างการตรวจเลือด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจเอ็กซ์เรย์ ฯลฯ เราควรจะเลือกตรวจอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้อีกบ้าง? ถึงจะเหมาะกับวัยและความเสี่ยงของคนทำงานอย่างเรามากที่สุด?

หมั่นตรวจสุขภาพประจำปีอย่างละเอียดทุกครั้ง ไม่ว่าจะพบอาการอะไรหากเป็นแค่ระยะเริ่มแรก เราก็จะเพิ่มโอกาสในการรักษาหายได้มากขึ้น หรือป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้ในอนาคต

หลายคนอาจจะเคยมีคำถามคาใจว่านอกจากการซื้อกองทุนรวมต่างๆ แล้ว ถ้าอยากจะซื้อประกัน ต้องเลือกซื้อแบบไหนถึงจะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้? ถ้าซื้อให้กับครอบครัว และภรรยาจะใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้ด้วยหรือเปล่า?

โดยบทความนี้ ซันเดย์จะมาไขความกระจ่างให้กับทุกคนแบบชัดๆ เข้าใจง่าย เพื่อให้เราสามารถเลือกประกันที่ตอบโจทย์ทั้งความคุ้มครอง และใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้แบบคุ้มค่าที่สุดเอง

ทุกวันนี้ถ้าเราจะตัดสินใจซื้อรถคันใหม่ซักคัน เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะมองหา “รถยนต์อเนกประสงค์” เป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะนอกจากขนาดที่ใหญ่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้หลายคน ตอบโจทย์ในแง่ของความเป็นรถยนต์สำหรับครอบครัวได้แล้ว สมรรถนะของรถยนต์ประเภทนี้ยังถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานสมบุกสมบัน เจอทางวิบากก็ไม่หวั่น หรือเจอน้ำท่วมกะทันหันก็ยังลุยไหว เหมาะสำหรับใช้งานได้แทบทุกสถานที่อีกด้วย

ว่าแต่รถยนต์อเนกประสงค์มีกี่ประเภท SUV, PPV หรือ MPV คืออะไร? แล้วรถยนต์แต่ละประเภทเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน? คุณสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้

Sunday, an Insurtech company, encountered the strength of this trend and started to mobilise its entire organization to Hybrid working model by changing the schedule of work from office to rotation model so employees can freely choose where to work permanently. 

Years passed, businesses around the world have faced a crisis and difficulties from COVID-19 which brings the trend of work from anywhere and work from home to become a new normal to our society. All businesses need to adapt as fast as they can to continuously operate their business.

วิกฤติ COVID-19 นอกจากจะส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาพใหญ่แล้ว ยังส่งผลกระทบในต่อรูปแบบการทำงาน และการบริหารจัดการพนักงานในองค์กรอีกด้วย 

ซันเดย์ได้นำเอาเนื้อหาที่ได้พูดคุยกับคุณจูน “คุณนรีภัสร์ ลพานุกรม“ Country Manager จาก GetLinks มาสรุปและเรียบเรียงเพื่อให้ฝ่ายบุคคล รวมถึงเจ้าของธุรกิจ สามารถนำไปปรับใช้ เพื่อจูงใจให้พนักงานเก่งๆ ยังอยู่กับองค์กรได้ในยุค COVID-19

สำหรับคนทำงานออฟฟิศ ถ้าเราเตรียมตัวเพื่อลดหย่อนภาษีไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อย เพื่อการนี้ ซันเดย์ขอแนะนำวิธีการลงทุนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนให้มากที่สุด

แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงปลายปี 2564 แบบนี้ แต่ก็ยังไม่มีคำว่าสายเกินไปในการเลือกลงทุนในสินทรัพย์ หรือเลือกซื้อประกันที่ช่วยลดหย่อนภาษีที่เราจะต้องชำระในปีหน้า 2565 ได้ เพื่อการนี้ ซันเดย์จึงขอแนะนำวิธีการลงทุนที่เหมาะสม เพื่อให้คุณเลือกได้ว่าวิธีไหนที่จะเข้ากับไลฟ์สไตล์การลงทุนของคุณได้มากที่สุด